Toán 10 Cho tập hợp A = [a; a+ 2] và B = [b; b + 1].

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tập hợp A = [a; a+ 2] và B = [b; b + 1].
Các số a, b cần thỏa mãn điều kiện gì để A ∩ B ≠≠ Ø?
Các bạn giúp mik với!!
[tex]A\cap B\neq \oslash \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\leq b+1 & & \\ a+2\geq b & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\leq b+1 & & \\ a\geq b-2 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow b-2\leq a\leq b+1\Rightarrow ....[/tex]
 
Top Bottom