Toán 7 Cho tam giác vuông ABC vuông tại A ( AB< AC ) và các điểm M thuộc AC

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC vuông tại A ( AB< AC ) và các điểm M thuộc AC, H thuộc cạnh BC sao cho
MH vuông góc với BC và MH = HB.
Chứng minh rằng AH là tia phân giác góc A.


gv lớp e hướng dấn kẻ HD vuông góc AB, HE vuông góc vs AC và cm HEM=HDB( đây là 2 tam giác) và cm AEH=HDA(đây là 2 tam giác) thì sẽ đc đpcm. Nhưng h e chưa cm đc AEH=HDA. Nhờ a/c giải giúp, e cảm ơn ạ!
Hình e vẽ ở dưới ạ
 

Attachments

  • z3008362960009_6e23c8bcd26b78b0b630afa99121aa62.jpg
    z3008362960009_6e23c8bcd26b78b0b630afa99121aa62.jpg
    31 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
gv lớp e hướng dấn kẻ HD vuông góc AB, HE vuông góc vs AC và cm HEM=HDB( đây là 2 tam giác) và cm AEH=HDA(đây là 2 tam giác) thì sẽ dm đc đpcm. Nhưng h e chưa cm đc AEH=HDA. Nhờ a/c giải giúp, e cảm ơn ạ!
Hình e vẽ ở dưới ạ
ĐỀ BÀI Ở DƯỚI Ạ
em có thể đánh ra được không chứ nhìn ảnh khó nhìn lắm e ạ
 

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom