C
cun902000
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác nhọc ABC; các đường cao AD, BE, CF cắt nhau ở H.
1) Chứng minh 4 tam giác ABC, AFE, BFD, CDE đồng dạng.
2) Chứng minh H là điểm cách đều 3 cạnh của tam giác DEF.
3) Chứng minh BC^2= BF.BA + CH.CF
4) Cho góc A=60độ và diện tích ABC=320cmvuông. Tính diện tích AFE.
1) Chứng minh 4 tam giác ABC, AFE, BFD, CDE đồng dạng.
2) Chứng minh H là điểm cách đều 3 cạnh của tam giác DEF.
3) Chứng minh BC^2= BF.BA + CH.CF
4) Cho góc A=60độ và diện tích ABC=320cmvuông. Tính diện tích AFE.