Toán 9 Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp (O) (AB<AC), đường cao AH

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,023
111
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp (O) (AB<AC), đường cao AH. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. AI cắt (O) tại điểm thứ hai M. A' đối xứng với A qua O. MA' cắt AH, BC lần lượt tại N, K. L là giao MA và BC. A'I cắt O tại điểm thứ hai D. AD cắt BC tại S.
a. Chứng minh tam giác ANA' cân và [tex]MA'.MK=ML.MA[/tex]
b. Chứng minh [tex]MI^2 = ML.MA[/tex] và [tex]NHIK[/tex] nội tiếp
c. Gọi T là trung điểm SA. Chứng minh T, I, K thẳng hàng.
d. Chứng minh nếu [tex]AB+AC=2BC[/tex] thì I là trọng tâm tam giác AKS.

Đề hay quá.
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp (O) (AB<AC), đường cao AH. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. AI cắt (O) tại điểm thứ hai M. A' đối xứng với A qua O. MA' cắt AH, BC lần lượt tại N, K. L là giao MA và BC. A'I cắt O tại điểm thứ hai D. AD cắt BC tại S.
a. Chứng minh tam giác ANA' cân và [tex]MA'.MK=ML.MA[/tex]
b. Chứng minh [tex]MI^2 = ML.MA[/tex] và [tex]NHIK[/tex] nội tiếp
c. Gọi T là trung điểm SA. Chứng minh T, I, K thẳng hàng.
d. Chứng minh nếu [tex]AB+AC=2BC[/tex] thì I là trọng tâm tam giác AKS.

Đề hay quá.

:vv tự nhiên đọc câu "Đề hay quá" xong hong biết nên làm hay không luôn hahah :D em chia sẻ 1 bài toán hay với mọi người hay sao á em
 
Top Bottom