Toán 7 Cho tam giác nhọn ABC ( AB < AC ). Gọi D là trung điểm của BC....

Lưu Phương Anh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng hai 2019
29
4
6
18
Hà Nội
THCS Phúc Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC ( AB < AC ). Gọi D là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia DA lấy điểm M sao cho DM = DA
a) Chứng minh ΔACD = ΔMBD. Từ đó suy ra AC = BM, và AC // BM
b) Chứng minh ΔABM = ΔMCA
c) Kẻ AH ⊥ BC, MK ⊥ BC (H,K ∈ BC). Chứng minh BK = CH
d) Chứng minh HM // AK
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a, b chắc làm được rồi.
c) Xét tg AHC và tg MKB có:
góc AHC= góc MKB =90 độ.
AC=BM (cmt)
góc KBM= góc HCA ( do AC//BM)
=> tg AHC = tg MKB. => đpcm.
d) Ta có: BD+ DK= BK
HD+ DC= HC.
=> DH=DK.
Mà DA=DM.
=> AHMK là hbh. => đpcm.
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác nhọn ABC ( AB < AC ). Gọi D là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia DA lấy điểm M sao cho DM = DA
a) Chứng minh ΔACD = ΔMBD. Từ đó suy ra AC = BM, và AC // BM
b) Chứng minh ΔABM = ΔMCA
c) Kẻ AH ⊥ BC, MK ⊥ BC (H,K ∈ BC). Chứng minh BK = CH
d) Chứng minh HM // AK
a) upload_2019-2-20_21-3-44.png
b) upload_2019-2-20_21-4-32.png
c) upload_2019-2-20_21-6-32.png
d) upload_2019-2-20_21-7-47.png
Chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom