Toán 7 Cho tam giác $\mathrm{ABC}$ cân tại $\mathrm{A}$

Ba chấm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
72
78
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác $\mathrm{ABC}$ cân tại $\mathrm{A}$. Kẻ $ \mathrm{BD}$ vuông góc với đường thẳng $\mathrm{AC}$ tại $\mathrm{D}$. Lấy điểm $\mathrm{E}$ bất kì trên cạnh $\mathrm{BC}$ ( $\mathrm{E}$ khác $\mathrm{B}$, khác $\mathrm{C}$ ). Kẻ $\mathrm{EF}, \mathrm{EG}, \mathrm{EH}$ lần lượt vuông góc với $\mathrm{AB}, \mathrm{AC}, \mathrm{BD}$.
1. Chứng minh rằng tam giác $\mathrm{HBE}$ bằng tam giác $\mathrm{FEB}$.
2. Chứng minh rằng $\mathrm{EF}+\mathrm{EG}=\mathrm{BD}$
3. Trên tia đối của tia $\mathrm{CA}$, lấy điểm $\mathrm{K}$ sao cho $\mathrm{KC}=\mathrm{BF} ; \mathrm{BC}$ cắt $\mathrm{FK}$ tại $\mathrm{I}$. Chứng minh rằng I là trung điểm của FK.
4. Nêu cách xác định vị trí của điểm $\mathrm{E}$ trên $\mathrm{BC}$ để tam giác $\mathrm{EGH}$ vuông cân.


Em cần một lời giải chi tiết ạ! Em cảm ơn ạ!
 

Attachments

  • screenshot_1646011103.png
    screenshot_1646011103.png
    200.4 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho tam giác $\mathrm{ABC}$ cân tại $\mathrm{A}$. Kẻ $ \mathrm{BD}$ vuông góc với đường thẳng $\mathrm{AC}$ tại $\mathrm{D}$. Lấy điểm $\mathrm{E}$ bất kì trên cạnh $\mathrm{BC}$ ( $\mathrm{E}$ khác $\mathrm{B}$, khác $\mathrm{C}$ ). Kẻ $\mathrm{EF}, \mathrm{EG}, \mathrm{EH}$ lần lượt vuông góc với $\mathrm{AB}, \mathrm{AC}, \mathrm{BD}$.
1. Chứng minh rằng tam giác $\mathrm{HBE}$ bằng tam giác $\mathrm{FEB}$.
2. Chứng minh rằng $\mathrm{EF}+\mathrm{EG}=\mathrm{BD}$
3. Trên tia đối của tia $\mathrm{CA}$, lấy điểm $\mathrm{K}$ sao cho $\mathrm{KC}=\mathrm{BF} ; \mathrm{BC}$ cắt $\mathrm{FK}$ tại $\mathrm{I}$. Chứng minh rằng I là trung điểm của FK.
4. Nêu cách xác định vị trí của điểm $\mathrm{E}$ trên $\mathrm{BC}$ để tam giác $\mathrm{EGH}$ vuông cân.


Em cần một lời giải chi tiết ạ! Em cảm ơn ạ!
upload_2022-2-28_9-12-25.png
 
Top Bottom