Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 6: Cho tam giác [imath]\mathrm{ABC}[/imath] vuông tại [imath]\mathrm{A}(\mathrm{AB}<\mathrm{AC})[/imath]. Kẻ đường cao [imath]\mathrm{AH}[/imath]..Chứng minh:
a) [imath]\triangle \mathrm{AHB} \sim \triangle \mathrm{CAB}[/imath]
b) [imath]\mathrm{AC}^{2}=\mathrm{CH} \cdot \mathrm{BC}[/imath]
c) Từ [imath]\mathrm{H}[/imath] kẻ [imath]\mathrm{HE}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AB}[/imath] ( [imath]\mathrm{E}[/imath] thuộc [imath]\mathrm{AB})[/imath], kẻ [imath]\mathrm{HF}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AC}[/imath] (F thuộc [imath]\mathrm{AC}[/imath] ). Chứng minh [imath]\mathrm{AE} \cdot \mathrm{AB}=\mathrm{AF}[/imath]. [imath]\mathrm{AC}[/imath]
d) Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{EF}[/imath] và [imath]\mathrm{BC}[/imath]. Chứng minh [imath]\widehat{\mathrm{MCE}}=\widehat{\mathrm{MFB}}[/imath]
giải cho mình câu d
a) [imath]\triangle \mathrm{AHB} \sim \triangle \mathrm{CAB}[/imath]
b) [imath]\mathrm{AC}^{2}=\mathrm{CH} \cdot \mathrm{BC}[/imath]
c) Từ [imath]\mathrm{H}[/imath] kẻ [imath]\mathrm{HE}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AB}[/imath] ( [imath]\mathrm{E}[/imath] thuộc [imath]\mathrm{AB})[/imath], kẻ [imath]\mathrm{HF}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AC}[/imath] (F thuộc [imath]\mathrm{AC}[/imath] ). Chứng minh [imath]\mathrm{AE} \cdot \mathrm{AB}=\mathrm{AF}[/imath]. [imath]\mathrm{AC}[/imath]
d) Gọi [imath]\mathrm{M}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{EF}[/imath] và [imath]\mathrm{BC}[/imath]. Chứng minh [imath]\widehat{\mathrm{MCE}}=\widehat{\mathrm{MFB}}[/imath]
giải cho mình câu d
Attachments
Last edited by a moderator: