Toán 9 Cho tam giác đều $ABC$ nội tiếp đường tròn $(O)$

hangtrang24

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2019
12
2
16
19
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$\widehat{BMA}=\widehat{BCA}=60^\circ$
Suy ra $\triangle BMD$ đều
Gọi $E$ là trung điểm $MD\Rightarrow BE\perp MD\Rightarrow \widehat{BEA}=90^\circ$
Ta tính được $BE=\dfrac{\sqrt3}2BD$
$\sin BAM=\dfrac{BE}{BA}=\dfrac{\sqrt3}2\cdot \dfrac{BD}{BA}$
Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom