cho tam giác đều ABC cạnh a

  • Thread starter hung.rom.sa@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,067

H

hung.rom.sa@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho tam giác đều ABC cạnh a. Trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng (ABC) tại B, ta lấy một điểm M sao cho MB=2a. Gọi I là trung điểm của BC.
a) CMR:AI _!_ (MBC)
b) Tính góc tạo bởi đường thẳng IM và (ABC).
c) tính d(B,(MAI)).

Câu 2: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=2a. Gọi M, N là trung điểm của BC và SO. Kẻ OP vuông góc với SA.
a) CM: SO _!_ (ABCD), SA _!_ (PBD)
b) CM: MN _!_ AD
c) Tính góc giữa SA và mp (ABCD)
d) CMR: 3 vectơ BD,SC,MN đồng phẳng

Giup e với tối mai em phải nộp roài . Anh nào rảnh làm ơn giúp giùm em bài toán nhé . câu 2 ý d làm thế nào chỉ rõ giùm em nhé . cảm ơn thankssssssss
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Câu 2: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=2a. Gọi M, N là trung điểm của BC và SO. Kẻ OP vuông góc với SA.
a) CM: SO _!_ (ABCD), SA _!_ (PBD)
b) CM: MN _!_ AD
c) Tính góc giữa SA và mp (ABCD)
d) CMR: 3 vectơ BD,SC,MN đồng phẳng

d)Nguyên lý là tìm 1 mp song song với 3 đường trên.Gọi Q là trung điểm DC.Bạn dễ dàng cm được SC và DB đều // mp(MNQ)=>đpcm
 
Top Bottom