Cho tam giác DEF cân tại D, EM và FN là 2 đường phân giác của tam giác DEF.

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5:

Cho tam giác DEF cân tại D, EM và FN là 2 đường phân giác của tam giác DEF. C/m MNEF là hình thang cân mà tổng độ dài hai đáy lớn tổng độ dài 2 cạnh bên và bé hơn tổng độ dài 2 đường chéo.

Bài 7:

Cho hình thang MNPQ có góc P > 90 độ > góc Q và góc N = 2 lần góc M.

a) Xác định các đáy của hình thang MNPQ.

b) Nếu cho thêm MN = NP = MQ:2 = a. C/m MNPQ là hình thang cân. Gọi O là giao điểm của MP & NQ. Tính góc MOQ.

Bài 9:

Cho hình thang ABCD có góc C < góc D < 90 độ. Xác định các đáy của hình thang và chứng minh BC > AD, CD > AB, Ac > BD.

Bài 10:

Cho hình thang cân ABCD (AB//CD) có đường thẳng AH, AB = BC/2 = CD/3. Gọi M là trung điểm của BC. C/m tam giác HBC & tam giác HAM là các tam giác đều.


*Các bạn giúp mình gấp nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise


7.
a, +.có Q là trung điểm AD
M là trung điểm AB
\Rightarrow MQ là đường trung bình của t/giác ABD
\Rightarrow MQ //BD ; MQ = 1/2 BD (1)
+.Tương tự như trên ta cũng chứng minh được NP là đường trung bình của t/giác CDB
PN// BD ;NP = 1/2 BD (2)
Từ (1) (2) \Rightarrow MQ // NP ; MQ =NP\Rightarrow MNPQ là hình bình hành
b, Ta biết hình thoi \bigcap_{}^{} hình chữ nhật = hình vuông
Để MNPQ là hình vuông
Cần điều kiện AC vuông gócBD
AC = BD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom