Toán 7 cho tam giác cân ABC

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác cân ABC cân tại B : góc B=80 độ ; trong tam giác lấy M sao cho MAC=10 độ ; MCA=30 độ . Trên một nửa mặt phẳng chứa điểm B ; bờ là AC dựng tam giác đều ADC
c/m: a) BD vuông góc với AC
b) tính các góc của tam giác ABM
Help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee~~~~~~~~~~~
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
cho tam giác cân ABC cân tại B : góc B=80 độ ; trong tam giác lấy M sao cho MAC=10 độ ; MCA=30 độ . Trên một nửa mặt phẳng chứa điểm B ; bờ là AC dựng tam giác đều ADC
c/m: a) BD vuông góc với AC
b) tính các góc của tam giác ABM
Help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee~~~~~~~~~~~
Bạn tự vẽ hình nha!
a,Bạn tự chứng minh : tam giác ABD=tam giác CBD (c-c-c)
=> [tex]\widehat{BDA}=\widehat{BDC}=\frac{1}{2}\widehat{ADC}=30^0[/tex]
Kéo dài DB cắt AC ở H ta có:
Xét tam giác ADH có: [tex]\widehat{ADH}=30^0;\widehat{DAH}=60^0\rightarrow \widehat{DHA}=90^0[/tex]
=> BD vuông AC.
b, Theo phần a tính được: [tex]\widehat{BAC}=50^0[/tex] mà [tex]\widehat{MAC}=10^0[/tex] [tex]\rightarrow \widehat{BAM}=40^0[/tex]
Phần còn lại mình chưa nghĩ ra nha!
 
Top Bottom