Toán 7 Cho tam giác ABC

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
19
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
  • Like
Reactions: The key of love

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho tam giác ABC, AH vuông góc với BC, AH = 12cm, AB = 15cm, CH = 16cm.
1. Tính độ dài BH, AC.
2. Tam giác ABC là tam giác vuông hay không? Vì sao?
câu a áp dụng định lý pythagoras là ra thôi nha
còn câu b thì tam giác ABC vuông tại A vì AB^2+AC^2 = BC^2 (15^2+20^2 = 25^2) phần tính bạn tự làm nha.
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
a) Ta có tam giác AHC là tam giác v
Cho tam giác ABC, AH vuông góc với BC, AH = 12cm, AB = 15cm, CH = 16cm.
1. Tính độ dài BH, AC.
2. Tam giác ABC là tam giác vuông hay không? Vì sao?
Xin lỗi em, chị quên cách trình bày rồi!!!
Em tham khảo ^^
 

Anh Thư2004

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2020
6
3
6
21
Thanh Hóa
THPT Hậu Lộc 1
Cho tam giác ABC, AH vuông góc với BC, AH = 12cm, AB = 15cm, CH = 16cm.
1. Tính độ dài BH, AC.
2. Tam giác ABC là tam giác vuông hay không? Vì sao?
1. vẽ hình ra nhé bạn
áp dụng định lý pytago vớí tam giác AHB ta có : AB^2=AH^2+BH^2 ( Tam giác AHB là tam giác vuông nhé vẽ hình ra là thấy mà)
=>BH^2=AB^2-AH^2
=> BH= căn(AB^2-AH^2)
=>BH=căn(15^2 -12^2)
=>BH=9

tương tự ta cũng adung pytago vs tam giác AHC
=> AC^2=AH^2+CH^2
=>AC= căn (AH^2+CH^2)
=> AC= căn(12^2+16^2)
=>AC=20

ý cuối bạn cũng áp dụng pytago nhé( chính là công thức trong tam giác vuông bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 cạnh góc vuông)
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom