Toán 7 cho tam giác ABC

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có A^ = 1200, phân giác AD. Kẻ DE vuông góc với AB,DF vuông góc với AC. Trên các đoạn EB và FC lấy hai điểm I và K sao cho EK=FI
a) Chứng minh tam giác DEF là tam giác đều
b) Chứng minh tam giác DIK là tam giác cân
c) Từ C kẻ đường thẳng song song với AD cất tia BA ở M. Chứng minh tam giác MAC là tam giác đều. Tính AD biết CM=m và CF=n
P/s : mik làm xong câu a và b rồi ; ác bạn giúp mik tính AD biết CM=m và CF=n nha ~~~~~~~~~~~~~~~~~
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]AD=x[/tex]
Tam giác ADF vuông tại F, [tex]\widehat{DAF}=60^o\Rightarrow AF=\frac{1}{2}AD=\frac{1}{2}x[/tex]
Lại có:[tex]AF+FC=AC=CM=m\Rightarrow AF=CM-CF=m-n=\frac{1}{2}x\Rightarrow x=2(m-n)\Rightarrow AD=2(m-n)[/tex]
 
Top Bottom