Toán 10 Cho tam giác ABC

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giải chi tiết giúp e câu hình này vs ạ
Cho tam giác ABC có A(1;-3), B(-2;-1), C(3;-4)
a, Tìm toạ độ trực tâm của tam giác ABC
b, Tìm toạ độ điểm D thuộc Ox sao cho AD=AB
c, Tìm toạ độ của điểm E thuộc Oy sao cho B,C,E thẳng hàng
d, Tìm toạ độ điểm K sao cho K là chân đường cao kẻ từ B xuống AC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai đó giải chi tiết giúp e câu hình này vs ạ
Cho tam giác ABC có A(1;-3), B(-2;-1), C(3;-4)
a, Tìm toạ độ trực tâm của tam giác ABC
b, Tìm toạ độ điểm D thuộc Ox sao cho AD=AB
c, Tìm toạ độ của điểm E thuộc Oy sao cho B,C,E thẳng hàng
d, Tìm toạ độ điểm K sao cho K là chân đường cao kẻ từ B xuống AC
a) Gọi $H(x_H;y_H)$ là trực tâm tam giác
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=0 \\ \overrightarrow{BH}.\overrightarrow{CA}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra nhé :D
b) Gọi $D(x_D;0)$
Sử dụng giả thiết $AD^2=AB^2$ la ra
c) Gọi $E(0;x_E)$
Khi đó: [tex]\overrightarrow{BC},\overrightarrow{BE}[/tex] cùng phương nhé
d) Gọi $K(x_K;y_K)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{BK}.\overrightarrow{AC}=0\\ \overrightarrow{AK} \ cp \ \overrightarrow{AC} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom