Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có các đường cao BD và CE. Đường thẳng DE cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại hai điểm M và N
a) CMR : Tứ giác BEDC nội tiếp
b)Chứng minh :Góc DEA = goác ACB
c)chứng minh DE song Song với tiếp tuyến tại A của đường tròn ngoại tiếp tam giác
d)Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC chứng minh OA là phân giác của góc MAN
e)chứng tỏ : [tex]AM^{2}[/tex]=AE.AB
a) CMR : Tứ giác BEDC nội tiếp
b)Chứng minh :Góc DEA = goác ACB
c)chứng minh DE song Song với tiếp tuyến tại A của đường tròn ngoại tiếp tam giác
d)Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC chứng minh OA là phân giác của góc MAN
e)chứng tỏ : [tex]AM^{2}[/tex]=AE.AB