cho tam giác ABC biết AB=14cm:AC=21cm.AD là phân giác góc A.Biết BD =8cm.tính BC.
Bong Bóng Xà Phòng Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 3,707 8,659 834 Hưng Yên Nope 13 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC biết AB=14cm:AC=21cm.AD là phân giác góc A.Biết BD =8cm.tính BC.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC biết AB=14cm:AC=21cm.AD là phân giác góc A.Biết BD =8cm.tính BC.
Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 HV CLB Hội họa Thành viên 13 Tháng mười một 2017 2,339 3,607 549 Đắk Lắk THCS 13 Tháng năm 2018 #2 áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác, ta có: AB/ BD = AC/ DC => DC =[tex]\frac{BD . AC }{AB}[/tex] => DC = 8. 21 / 14 = 12 => BC = DC + DC = 12 + 8 = 20 Reactions: Trần Tuyết Khả
áp dụng tính chất đường phân giác của tam giác, ta có: AB/ BD = AC/ DC => DC =[tex]\frac{BD . AC }{AB}[/tex] => DC = 8. 21 / 14 = 12 => BC = DC + DC = 12 + 8 = 20