Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại B. Đường phân giác Góc A cắt BC tại E. Biết AE= 25,1017 , CE = 20,2017...

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Đây là các bước làm cơ bản, bạn dựa vào đó để hoàn thành bài nhé:
+) Đặt BE = x. Tính AB, AC theo x
+) Áp dụng hệ thức của đường phân giác trong tam giác: [tex]\frac{BE}{AB}=\frac{CE}{AC}[/tex]
Được 1 phương trình 1 ẩn x.
Từ đó tính ra là ok thôi :D
 

01223971867@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
12
3
21
Đây là các bước làm cơ bản, bạn dựa vào đó để hoàn thành bài nhé:
+) Đặt BE = x. Tính AB, AC theo x
+) Áp dụng hệ thức của đường phân giác trong tam giác: [tex]\frac{BE}{AB}=\frac{CE}{AC}[/tex]
Được 1 phương trình 1 ẩn x.
Từ đó tính ra là ok thôi :D

Cảm ơn bạn nhiều nhé
 
  • Like
Reactions: huythong1711.hust
Top Bottom