[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH (H thuộc BC). Vẽ AD là tia phân giác của góc HAB (D thuộc BC). Kẻ DK vuông góc với AB.
a) Chứng minh: tam giác AKD = tam giác AHD
b) Gọi giao điểm của AH và DK là I. Chứng minh IH=KB
c) Chứng minh: HK song song IB
d) Các đường phân giác của tam giác ACH cắt nhau tại M. Gọi N là giáo điểm của CM và AH. Chứng minh: N là trực tâm của tam giác ACD
Giúp em với ạ, thứ 7 em nộp ạ em camon
a) Chứng minh: tam giác AKD = tam giác AHD
b) Gọi giao điểm của AH và DK là I. Chứng minh IH=KB
c) Chứng minh: HK song song IB
d) Các đường phân giác của tam giác ACH cắt nhau tại M. Gọi N là giáo điểm của CM và AH. Chứng minh: N là trực tâm của tam giác ACD
Giúp em với ạ, thứ 7 em nộp ạ em camon
