Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Vẽ HE vuông góc với AB tại E, HF vuông góc với AC tại F
a, cho biết AB=3cm,AC=4cm. Tính độ dài HB,HC,AH
b, Chứng minh AE.AB+AF.AC=AH^2
c, BE=BC.cos^3B
a)áp dung pitago trong tam giác vuông ABC
BC=căn(AB^2+AC^2)=căn(3^2+4^2)=5(cm)
trong tam giác vuông ABC ta có
AB^2=BH*BC
=>BH=AB^2/BC=3^2/5=1,8(cm)
=>HC=BC-BH=5-1,8=3,2(cm)
AH^2=HC*HB
=>AH=căn(HC*HB)=căn(1,8*3,2)=2,4(cm)
b)bạn xem lại thử đề đúng không chứ mình thấy phải là 2AH^2 chứ
 
Top Bottom