Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn:BH=4cm, HC=6cm
a, tính độ dài AH,AB,AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c, Kẻ AK vuông góc với BM( K thuộc BM). Chứng minh tam giác BKC đồng dạng với tam giác BHM
giúp mình với mình đang cần gấp
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn:BH=4cm, HC=6cm
a, tính độ dài AH,AB,AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c, Kẻ AK vuông góc với BM( K thuộc BM). Chứng minh tam giác BKC đồng dạng với tam giác BHM
giúp mình với mình đang cần gấp
a) Xét ΔABC vuông tại A,đường cao AH:
+)AB²=BH.BC
⇔AB²=4.(BH+HC)=4.(4+6)
⇒AB=√(4.10) =2√10 (cm)
+)AC²=CH.BC
⇔AC²=6.(BH+HC)=6.(4+6)
⇒AC=√(6.10) =2√15 (cm)
+)AH²=CH.BH
⇒AH=√(4.6) =2√6 (cm)
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn:BH=4cm, HC=6cm
a, tính độ dài AH,AB,AC
b, Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc AMB( làm tròn đến độ)
c, Kẻ AK vuông góc với BM( K thuộc BM). Chứng minh tam giác BKC đồng dạng với tam giác BHM
giúp mình với mình đang cần gấp
b)AM=MC=AC/2=2căn15/2=căn15
tanAMB=AB/AM=2căn10/căn15=2căn6/3
=>góc AMB=65độ
mình không biết đúng không bạn kiểm tra lại nha
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
c) Dùng hệ thức lượng cho tam giác ABM: BK.BM=$BA$^2.(1)
Tương tự với tam giác ABC: BH.BC=$BA^@$.(2)
Từ (1) và (2)=>BK.BM=BH.BC=>BK/BH=BC/BM.
Có tỉ lệ này với cái góc B chung nữa là hai cái tam giác đề bài đồng dạng :v
 
  • Like
Reactions: Cherry_cherry
Top Bottom