Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ (O), đ/k AC cắt BC tại H

hallohello

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
12
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ (O), đ/k AC cắt BC tại H. Gọi I là t.điểm của HC. Tia OI cắt (O) tại F.

b)AF cắt BC tại D. CM: AF là tp giác của HÂC và BA=BD

Mình đã giải đc ý 1 rồi mn giúp mình giải cái BA=BD với
Ta có: upload_2018-6-9_12-55-23.png
Suy ra tam giác ABD cân tại B suy ra BA=BD
 
Top Bottom