Toán 8 Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ đường cao AH.Tính AH

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=3; AC=4. vẽ đường cao AH (H thuộc BC). tính AH
giúp mk nha :))
:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4
câu này cũng dễ mà bạn bạn tự vẽ hình nha
áp dụng pitago trong tam giác vuông ABC ta có : BC = căn ( AB ^2 + AC^2) = căn ( 3 ^2 + 4^2)=5
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ABC ta có :AB. AC = AH. BC
=> AH = AB. AC / BC=3*4/5=2,4
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=3; AC=4. vẽ đường cao AH (H thuộc BC). tính AH
giúp mk nha :))
:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4:Chicken4
Xét tam giác ABC vuông tại A, có đường cao AH ta có:
[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}=\frac{25}{144}[/tex] ( hệ thức lượng trong tam giác vuông )
[tex]=> AH =2,4[/tex]
Vậy...
 
Top Bottom