Toán 7 Cho tam giác ABC vuông tại A và có góc B bằng 50 độ

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
 
  • Like
Reactions: yukikio

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
có góc 50độ ???

thế góc ACB = 40 độ

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
M là trung điểm D. ???

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
ho tam giác ABC vuông tại A có góc B = 50độ => C =40 độ
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm AD. chứng minh tam giác AMB=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh A là trung điểm EC

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
chứng minh tam giác AMD ???

lỗi kì thuẩ nhiều quá đó em!
a, cm như mấy bạn trên
b, t/g AMB=t/gCMD(AM=MD, MB=MC,AMB=CMD)
c, do 2 t/g trên = nhau=>ABC=MCD=50=>ACM+MDC+()=>đpcm
d,t/g AEB=t/gACD(E=DAC-ddv, AB=CD-cmt, EAB=ACD=90)=>AE=AC=>đpcm
Toán 7 nên chưa có tg nha bạn

toán 7 có chứng minh t/g bằng nhau rồi nha!!
mình nhầm cứ tưởng tg trong hệ thức lượng trong tam giác
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
M là tđ D??
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
lỗi kì thuẩ nhiều quá đó em!
a, cm như mấy bạn trên
b, t/g AMB=t/gCMD(AM=MD, MB=MC,AMB=CMD)
c, do 2 t/g trên = nhau=>ABC=MCD=50=>ACM+MDC+()=>đpcm
d,t/g AEB=t/gACD(E=DAC-ddv, AB=CD-cmt, EAB=ACD=90)=>AE=AC=>đpcm
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc 50độ
a, tính góc ACB
b,gọi M là trung điểm của cạnh BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm D. chứng minh tam giác AMD=tam giác DMC
c, chưng minh tam giác ACD là tam giác vuông
d,từ B kẻ đường thẳng song song với AM ,đường thẳng này cắt đường thẳng AC tại E . chứng minh a là trung điểm EC
b)AM=MD , BM=MC , góc AMB = góc DMC ( đối đỉnh)
=> đpcm
c)Vì Tam giác ABC vuoogn => AM= BM=MC=> MC=AM=MD
=> đpcm
 
Top Bottom