Toán 9 cho tam giác ABC vuông tại A, góc B= 60 độ, BC= 10cm

ngankd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, góc B= 60 độ, BC=10 cm
a) tính AB
b) kẻ đường cao AH và phân giác AD (D thuộc BC). tính HD(các độ dài cạnh làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2)
XIN MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHANH VỚI , MÌNH ĐANG RẤT CẦN GẤP
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Dùng lượng giác là xong: [TEX]cosB=AB/BC=>AB[/TEX]
2. Do AD là phân giác => góc BAD=CAD=45 độ
TA có HAB=30 độ => DAH=15 độ
Vậy [TEX]tan15= HD/AH[/TEX] từ đó tính AH và => HD
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]AB=\frac{1}{2}BC=5(cm)[/tex][tex]\Rightarrow AC=5\sqrt{3}[/tex]
b)[tex]BH=\frac{AB^2}{BC}=2,5(cm)[/tex]
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}\Rightarrow \frac{AB}{AB+AC}=\frac{BD}{BC}\Rightarrow BD=\frac{AB.BC}{AB+AC}=5\sqrt{3}-5[/tex]
[tex]HD=BD-BH=5\sqrt{3}-5-2,5\approx 1,66(cm)[/tex]
 
Top Bottom