Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH...

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết BC=8cm, BH=2cm
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AB,AC,AH
b) Trên cạnh AC lấy điểm K. Gọi D là hình chiếu của A trên BK. CMR: BD.BK=BH.BC
c) Chứng minh [tex]S\Delta BHD[/tex]=[tex]\frac{1}{2}S\Delta BKC.cos^2(ABD)[/tex]
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết BC=8cm, BH=2cm
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AB,AC,AH
b) Trên cạnh AC lấy điểm K. Gọi D là hình chiếu của A trên BK. CMR: BD.BK=BH.BC
c) Chứng minh [tex]S\Delta BHD[/tex]=[tex]\frac{1}{2}S\Delta BKC.cos^2(ABD)[/tex]
Ái chà cái bài nỳ hình như sai đề hay sao á.
Bạn chứng minh [tex]\Delta BHD \sim \Delta BKC=> \frac{S\Delta BHD}{S\Delta BKC}=\frac{BD^2}{BC^2}=\frac{BD^2}{4AB^2}=\frac{1}{4}.\frac{BD^2}{AB^2}=\frac{1}{4}. cos^2ABD=>S\Delta BHD=\frac{1}{4}.S\Delta BKC.cos^2ABD[/tex]
 
Top Bottom