Toán 8 Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm D là trung điểm của BC

Dinhdz hehe

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
1
2
1
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm D là trung điểm của BC. Gọi M là điểm đối xứng với D qua AB, E là giao điểm của DM và AB. Gọi N là điểm đối xứng với D qua AC, F là giao điểm của DN và AC.
a. Tứ giác AEDF là hình gì ? Vì sao ?
b. tứ giác ADBM là hình gì ? Vì sao ?
c. tứ giác BNCB là hình gì ? Vì sao ?
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm D là trung điểm của BC. Gọi M là điểm đối xứng với D qua AB, E là giao điểm của DM và AB. Gọi N là điểm đối xứng với D qua AC, F là giao điểm của DN và AC.
a. Tứ giác AEDF là hình gì ? Vì sao ?
b. tứ giác ADBM là hình gì ? Vì sao ?
c. tứ giác BNCB là hình gì ? Vì sao ?
a) $AEDF$ là hình chữ nhật. Vì $\widehat{A}=\widehat{AFD}=\widehat{AED} = 90^o$
b) $ADBM$ là hình thoi. Vì $AB \perp DM$ tại trung điểm E của AB và MD
c) Em xem lại đề nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom