Toán 7 Cho tam giác ABC vuông tại A có AC=2AB.

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,416
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy điểm D là trung điểm của AC. Trên tia đối của tia AC lấy điểm H sao cho AH=AD.

a) Chứng minh tam giác ADH cân
b) Biết AD=5cm. Tính độ dài đoạn thẳng BC
c) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B. Kẻ tia HX vuông góc với HA tại H. Vẽ cung tròn tâm D, bán kính = BC, cung tròn này cắt Hx ở E. Chứng minh AD=HE
d) Chứng Minh tam giác BEC là tam giác vuông cân
p/s: giúp em phần b và a vs a
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Lấy điểm D là trung điểm của AC. Trên tia đối của tia AC lấy điểm H sao cho AH=AD.

a) Chứng minh tam giác ADH cân
b) Biết AD=5cm. Tính độ dài đoạn thẳng BC
c) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B. Kẻ tia HX vuông góc với HA tại H. Vẽ cung tròn tâm D, bán kính = BC, cung tròn này cắt Hx ở E. Chứng minh AD=HE
d) Chứng Minh tam giác BEC là tam giác vuông cân
p/s: giúp em phần b và a vs a
Nguyễn Thị Quỳnh LanEm xem lại đề được không nhỉ?
[imath]D \in[/imath] đường thẳng [imath]AC[/imath]; H cũng thuộc đường thẳng AC

Vậy [imath]ADH[/imath] làm sao thành 1 tam giác được em nhỉ?

Tặng em topic kiến thức toán 7
Tổng hợp kiến thức toán 7
 
Top Bottom