Toán 7 Cho tam giác ABC vuông tại A,có AB=6cm,AC=8cm

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
a, tính độ dài cạnh BC và chu vi tam giác ABC
b,đường phân giác của góc B cắt AC tại D.Vẽ DH vuông góc BC(H thuộc BC)
a) Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ABC vuông tại A có:
[tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}[/tex]
=> [tex]BC^{2}=6^{2}+8^{2}=100[/tex]
=> BC= 10 cm
Chu vi tam giác ABC là: 6+8+10=24 (cm)
Phần b) đề là gì vậy bạn?
 
Top Bottom