Cho tam giác ABC vuông góc tại A. có đường cao AH, AB = 20cm, HC = 9cm . Tính AH. Thanks cả nhà .
P phamviethuy 15 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông góc tại A. có đường cao AH, AB = 20cm, HC = 9cm . Tính AH. Thanks cả nhà .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông góc tại A. có đường cao AH, AB = 20cm, HC = 9cm . Tính AH. Thanks cả nhà .
F flames.of.desire 15 Tháng một 2013 #2 Ta có: BH . BC = BH (BH+9) = AB^2 =20^2 => BH^2+ 9BH-20^2=0 => BH = 16 => AH^2 = BH . HC = 16 . 9 = 144 => AH = 12
Ta có: BH . BC = BH (BH+9) = AB^2 =20^2 => BH^2+ 9BH-20^2=0 => BH = 16 => AH^2 = BH . HC = 16 . 9 = 144 => AH = 12
P phuong_lan98 15 Tháng một 2013 #3 áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có: AB^2=BH.BC \LeftrightarrowBH.(BH+9)=400 \LeftrightarrowBH^2 + 9BH - 400=0 \LeftrightarrowBH=16 áp dụng pitago vào tg ABH ta được AH=12
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có: AB^2=BH.BC \LeftrightarrowBH.(BH+9)=400 \LeftrightarrowBH^2 + 9BH - 400=0 \LeftrightarrowBH=16 áp dụng pitago vào tg ABH ta được AH=12