Toán 10 Cho tam giác ABC với A(6;3) , B(-3;6) , C(1;-2)

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
Câu a mình note cho bạn công thức tính nhanh diện tích nhé
upload_2021-12-13_20-52-33.png
Câu c mình giải theo 2 cách, cách đầu tiên bạn tự khai triển tiếp nha
Cách 2 đây:
upload_2021-12-13_20-53-48.png
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có:
[TEX]AB=\sqrt{(6+3)^2+(3-6)^2}=3\sqrt{10}[/TEX]
[tex]AC=\sqrt{(6-1)^2+(3+2)^2}=5\sqrt{2}[/tex]
[tex]BC=\sqrt{(-3-1)^2+(6+2)^2}=4\sqrt{5}[/tex]
a) Có : [TEX]p=(AB+AC+BC):2[/TEX]
[tex]S=\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}[/tex]
Bạn thay số vào là tính được nhé!
b) Gọi [TEX]E(x_1;y_1)[/TEX]
Có [tex]AE=\sqrt{(x_1-6)^2+(y_1-3)^2};BE=\sqrt{(x_1+3)^2+(y_1-6)^2}[/tex]
Mà AE=BE => tìm được một phương trình (1)
Có : [TEX]p=(AB+AE+BE):2[/TEX]
[tex]S=\sqrt{p(p-AB)(p-AE)(p-BE)}[/tex]
Lại có [TEX]S=AE.BE:2[/TEX]
Thay giá trị ta được một phương trình (2)
Giải hệ hai phương trình ta tìm được [TEX]E(x_1;y_1)[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
Ta có:
[TEX]AB=\sqrt{(6+3)^2+(3-6)^2}=3\sqrt{10}[/TEX]
[tex]AC=\sqrt{(6-1)^2+(3+2)^2}=5\sqrt{2}[/tex]
[tex]BC=\sqrt{(-3-1)^2+(6+2)^2}=4\sqrt{5}[/tex]
a) Có : [TEX]p=(AB+AC+BC):2[/TEX]
[tex]S=\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}[/tex]
Bạn thay số vào là tính được nhé!
b) Gọi [TEX]E(x_1;y_1)[/TEX]
Có [tex]AE=\sqrt{(x_1-6)^2+(y_1-3)^2};BE=\sqrt{(x_1+3)^2+(y_1-6)^2}[/tex]
Mà AE=BE => tìm được một phương trình (1)
Có : [TEX]p=(AB+AE+BE):2[/TEX]
[tex]S=\sqrt{p(p-AB)(p-AE)(p-BE)}[/tex]
Lại có [TEX]S=AE.BE:2[/TEX]
Thay giá trị ta được một phương trình (2)
Giải hệ hai phương trình ta tìm được [TEX]E(x_1;y_1)[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
Chị ơi :v sao câu a em bấm theo chị thì nó ra đáp án khác @@
 
Top Bottom