Toán 8 Cho tam giác ABC . Vẽ các tia Ax, Ay trong góc A ...

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
20
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1530152165_2.png
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
Lời giải khá phức tạp nên mình ghi gọn nhé !!
Lấy 3 điểm E1; E2 ; E3 sao cho AB là đường trung trực EE1 ; AC là đường trung trực của EE2 ; BC là đường trung trực của FF1
tam giác E1BF = tam giác EBF1(c-g-c)
=> EF1 = E1F
Tam giác AE1F = tam giác AE2F(c-g-c)
=> FE1 = FE2 => EF1 = FE2
=> Tam giác CF1E = tam giác CFE2 ( c-c-c)
=> góc ECF1 = góc E2CF
=> góc F1CF = góc ECE2 => góc ACE = góc BCF
 
Top Bottom