Toán 9 Cho tam giác$ ABC$, trong đó $BC = 11cm$

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
487
66
18
Đồng Nai

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC, trong đó BC = 11cm, ABC = 38, ACB = 30 . Gọi điểm N là chân của đường vuông góc kẻ từ A đến cạnh BC. Hãy tính:
a) Đoạn thẳng AN
b) Cạnh AC

(giải theo cách khác ạ)
giúp em với
[tex]a,[/tex] Có [tex]NC=\frac{AN}{\tan30}\\ BN=\frac{AN}{\tan38}\\ \Rightarrow BC=BN+NC=AN(\frac{1}{\tan30}+\frac{1}{\tan38})\\ \Rightarrow AN=\frac{BC}{\frac{1}{\tan30}+\frac{1}{\tan38}}=\frac{11}{\frac{1}{\tan30}+\frac{1}{\tan38}}[/tex]


[tex]b,AC=\frac{AN}{\sin30}=\frac{\frac{11}{\frac{1}{\tan30}+\frac{1}{\tan38}}}{\sin30}[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
  • Like
Reactions: Duy Phúc
Top Bottom