Toán 7 Cho tam giác ABC. Trên tia đối của AB lấy D sao cho AD = AB.

lynguyen041175@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2019
6
3
6
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

0976798935

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
23
12
6
22
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a)Ta có AD=AB=>A là trung điểm của BD
=>CA là đường trung tuyến (1)
ma AE=1/3AC=>EC=2/3AC (2)
Từ (1)(2)=>E là trọng tâm của tam giác BDC
=>BM là đường trung tuyến
=> M là trung điểm của CD
b)Trên tia đối của tia MA lấy điểm N sao cho AM=MN
=>AN=2AM
Xét tam giác AMD và tam giác NMC có
MD=MC(M là trung điểm của CD)
MA=MN
góc AMD=góc NMC (đối đỉnh)
=>tam giác AMD= tam giác NMC
=>NC=AD=AB (3)
và góc MCN=góc MDA=>AD//NC (4)
Từ (3)(4)=>ABCN là hình bình hành
=>AN=BC
Mà AN=2AM nên BC=2AM =>AM=1/2BC























.
 
Top Bottom