Toán 8 cho tam giác ABC trên cạnh AB lấy M

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC trên cạnh AB lấy M sao cho [tex]\frac{AM}{MB}=\frac{2}{3}[/tex] , trên cạnh AC lấy N sao cho [tex]\frac{NC}{AN}=\frac{3}{2}[/tex] .
a,cho bt chu vi tg ABC lần lượt là P và S. Tính chu vi và diện tích của tg AMN
b, nếu P=100cm và S=250cm^2 thì chu vi và diện tích của tg AMN là bnhieu
mn giúp em với ah
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
cho tam giác ABC trên cạnh AB lấy M sao cho [tex]\frac{AM}{MB}=\frac{2}{3}[/tex] , trên cạnh AC lấy N sao cho [tex]\frac{NC}{AN}=\frac{3}{2}[/tex] .
a,cho bt chu vi tg ABC lần lượt là P và S. Tính chu vi và diện tích của tg AMN
b, nếu P=100cm và S=250cm^2 thì chu vi và diện tích của tg AMN là bnhieu
mn giúp em với ah
Gọi P',S' lần lượt là chu vi và diện tích tam giác AMN

Trong tam giác $ABC$ có $\dfrac{AM}{MB}=\dfrac{AN}{NC}=\dfrac{2}3$

Suy ra $MN//BC$

Dễ thấy $\triangle AMN \sim \triangle ABC$

Theo tính chất 2 tam giác đồng dạng ta có

$\dfrac{P'}{P}=\dfrac{2}3 \implies P'=\dfrac{2}3 P$

$\dfrac{S'}{S}=\Big(\dfrac{2}3 \Big)^2 \implies S'=\dfrac{4}9 S$

Câu b thì thay số vào thôi nha em

_________

1. Phân tích đa thức thành nhân tử
2. Phân thức đại số
3. Tứ giác
4. Đa giác, diện tích đa giác
 
Top Bottom