Toán 10 Cho tam giác ABC thỏa mãn: [imath]a + b = 2c[/imath].

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội

Attachments

  • 1664372065913.png
    1664372065913.png
    137.6 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC thỏa mãn: [imath]a + b = 2c[/imath]. Mệnh đề nào đúng?

GIÚP EM CÂU 80 VỚI Ạ
thuhuyenef
Ta có: [imath]\dfrac{a}{\sin A} = \dfrac{b}{\sin B} = \dfrac{c}{\sin C} = 2R[/imath]

Suy ra: [imath]a = 2R.\sin A ; b = 2R.\sin B ; c = 2R\sin C[/imath]

Ta lại có: [imath]b + c = 2a \iff 2R.\sin B + 2R.\sin C = 2.2R.\sin A \iff \sin B + \sin C = 2\sin A[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
Top Bottom