Toán 9 Cho tam giác ABC nhọn ( AB > AC) nội tiếp đường tròn (O), hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9. Cho tam giác ABC nhọn ( AB > AC) nội tiếp đường tròn (O), hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.

a). Chứng minh: Tứ giác BCEF nội tiếp và OA vuông góc với EF.
b). Tia AH cắt BC tại I và cắt đường tròn (O) ở K, kẻ đường kinh AD. Chứng minh: AB.AC = AI.AD và từ giác BCKD là hình thang cần.
c). Gọi M là giao điểm của BC và HD; L. là hình chiếu của B lên AD. Chứng minh ba điểm E, M, L thăng hàng
d). Tiếp tuyến tại D của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC ở N, tia NO cắt AB, AC theo thứ tự tại P và Q. Chứng minh: OP = OQ.

Dạ anh chị giúp em câu c với ạ. Em cảm ơn.
 

NHDuyet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2022
29
50
31
18
Nghệ An
Bài 9. Cho tam giác ABC nhọn ( AB > AC) nội tiếp đường tròn (O), hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.

a). Chứng minh: Tứ giác BCEF nội tiếp và OA vuông góc với EF.
b). Tia AH cắt BC tại I và cắt đường tròn (O) ở K, kẻ đường kinh AD. Chứng minh: AB.AC = AI.AD và từ giác BCKD là hình thang cần.
c). Gọi M là giao điểm của BC và HD; L. là hình chiếu của B lên AD. Chứng minh ba điểm E, M, L thăng hàng
d). Tiếp tuyến tại D của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC ở N, tia NO cắt AB, AC theo thứ tự tại P và Q. Chứng minh: OP = OQ.

Dạ anh chị giúp em câu c với ạ. Em cảm ơn.
Quan912
275094207_549367746342233_356970300568551233_n.jpg
275094207_549367746342233_356970300568551233_n.jpg
. . . . .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom