Toán 8 Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC) có 2 đường cao BD và CE cắt nhau tại H....

anhtyhy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2019
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) có hai đường cao BD và CE cắ nhau tại H :
a) CM: tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACE
b) CM: HD x HB = HE x HC
c)
AH cắt BC tại F . Kẻ KL vuông góc với AC tại I
CM:IF/IC = FA/FC
d)
Trên tia đối của tia À lấy điểm N sao cho AN=AF
Gọi M là trung điêMr cạnh IC
CM: NI vuông góc với EM


 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) có hai đường cao BD và CE cắ nhau tại H :
a) CM: tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACE
b) CM: HD x HB = HE x HC
c)
AH cắt BC tại F . Kẻ KL vuông góc với AC tại I
CM:IF/IC = FA/FC
d)
Trên tia đối của tia À lấy điểm N sao cho AN=AF
Gọi M là trung điêMr cạnh IC
CM: NI vuông góc với EM

A, Ta có : 2 tam giác ABD và ACE có chung góc BAC
Mà [tex]\widehat{ADB} = \widehat{AEC} = 90[/tex] độ
=> 2 tgam giác đồng dạng ( g-g)
b, Ta có : [tex]\widehat{BHE}[/tex] = [tex]\widehat{CHD}[/tex]
[tex]\widehat{HEB}[/tex] = [tex]\widehat{HDC}[/tex]
=> Tam giác HEB và HDC đồng dạng
=> BT cần C/M
c, Ta có :
Tam giác AFC vuông tại F có FI là đường cao
=> Tam giác IFC đồng dạng FAC ( g-g)
=> IF/IC = FA/FC
d, Bạn xem lại đề chứ mình vẽ hình thấy k có vuông ấy
 
  • Like
Reactions: anhtyhy@gmail.com

anhtyhy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2019
4
1
6
A, Ta có : 2 tam giác ABD và ACE có chung góc BAC
Mà [tex]\widehat{ADB} = \widehat{AEC} = 90[/tex] độ
=> 2 tgam giác đồng dạng ( g-g)
b, Ta có : [tex]\widehat{BHE}[/tex] = [tex]\widehat{CHD}[/tex]
[tex]\widehat{HEB}[/tex] = [tex]\widehat{HDC}[/tex]
=> Tam giác HEB và HDC đồng dạng
=> BT cần C/M
c, Ta có :
Tam giác AFC vuông tại F có FI là đường cao
=> Tam giác IFC đồng dạng FAC ( g-g)
=> IF/IC = FA/FC
d, Bạn xem lại đề chứ mình vẽ hình thấy k có vuông ấy
[/QU
A, Ta có : 2 tam giác ABD và ACE có chung góc BAC
Mà [tex]\widehat{ADB} = \widehat{AEC} = 90[/tex] độ
=> 2 tgam giác đồng dạng ( g-g)
b, Ta có : [tex]\widehat{BHE}[/tex] = [tex]\widehat{CHD}[/tex]
[tex]\widehat{HEB}[/tex] = [tex]\widehat{HDC}[/tex]
=> Tam giác HEB và HDC đồng dạng
=> BT cần C/M
c, Ta có :
Tam giác AFC vuông tại F có FI là đường cao
=> Tam giác IFC đồng dạng FAC ( g-g)
=> IF/IC = FA/FC
d, Bạn xem lại đề chứ mình vẽ hình thấy k có vuông ấy
Cho mình xin hình với ạ
 
Top Bottom