Toán 7 Cho tam giác ABC. Kẻ BE vuông góc với AC, CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8cm, độ dài các đoạn B

Hoshimiya_Ichigo

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
8
1
1
18
Ninh Bình
Trường Trung học Cơ Sở Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Kẻ BE vuông góc với AC, CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8cm, độ dài các đoạn BF và BC tỉ lệ với 3 và 5.
a) Cm tam giác ABC là tam giác cân.
b) Tính độ dài của BC.
c) BE và CF cắt nhau tại O. Nối A với O, E với F. Cm AO là đường trung trực củađoạn thẳng EF.
 
  • Like
Reactions: Trần Hương Lan

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Cho tam giác ABC. Kẻ BE vuông góc với AC, CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8cm, độ dài các đoạn BF và BC tỉ lệ với 3 và 5.
a) Cm tam giác ABC là tam giác cân.
b) Tính độ dài của BC.
c) BE và CF cắt nhau tại O. Nối A với O, E với F. Cm AO là đường trung trực củađoạn thẳng EF.
a, Cậu chỉ cần chứng minh [tex]\Delta BFC = \Delta CEB[/tex] theo trường hợp cạnh huyền - cạnh góc vuông
=> góc FBC = góc ECB hay góc ABC = góc ACB
=> tam giác ABC cân tại A

b, Xét tam giác BFC có : BF^2 + FC^2 = BC^2 (đ/l Py-ta-go)
mà FC = 8 (gt)
=> BF^2 + 64 = BC^2
=> BC^2 - BF^2 = 64
Có độ dài các đoạn BF và BC tỉ lệ với 3 và 5
=> BF / 3 = BC /5
=> BF^2 /9 = BC^2 /25
Áp dụng tc dãy tỉ sô bằng nhau, ta có:
BF^2 /9 = BC^2 /25 = BC^2 - BF^2/ 25-9 = 64 / 16 =4
=> BC^2 = 4.25 = 100
=> BC = 10 (do BC >0)

c, Mình đang suy nghĩ
 
  • Like
Reactions: Trần Hương Lan

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
c) Xét tg ABE và tg ACF:....=> tg ABE= tg ACF. ( ch-gn)
=> AE= AF và góc ABE= góc ACF
Xét tg FOB và tg EOC...=> tg FOB= tg EOC. ( g.c.g)
=> OE=OF.
=> đpcm.
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
  • Like
Reactions: Trần Hương Lan
Top Bottom