Toán 7 Cho tam giác ABC. $\hat{B}=2\hat{C}$ ....

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC. Góc B = 2 góc C. Vẽ AH vuông góc với BC. Gọi M là trung điểm của AC. Đường thẳng MH cắt AB tại N. CM BN = BH
$MH$ là trung tuyến ứng với cạnh huyền $\Rightarrow MH=AH=CH$
$MH=CH\Rightarrow \widehat{MHC}=\widehat{MCH}$
$\Rightarrow \widehat{BHN}=\widehat{MCH}$
$\widehat{ABC}=\widehat{BNH}+\widehat{BHN}$
$2\widehat{MCH}=\widehat{BNH}+\widehat{MCH}$
$\widehat{BNH}=\widehat{MCH}$
$\Rightarrow \widehat{BNH}=\widehat{BHN}$
$\Rightarrow BN=BH$
 
Top Bottom