Toán 8 cho tam giác $ABC$ đường cao $BE$ và $CF$ cắt nhau tại $H$

haund3001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
25
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC đường cao BE và CF cắt nhau tại H . gọi M là trung điểm BC , lấy K đối xứng H qua M .

a; c/m : Tứ giác BHCK là hình bình hành

b; c/m ; CK vuông góc CA , AB vuông góc BK

c;c/m: tam giác MEF cân


CÁC BN VẼ HÌNH GIẢI CHI TIẾT
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho tam giác ABC đường cao BE và CF cắt nhau tại H . gọi M là trung điểm BC , lấy K đối xứng H qua M .

a; c/m : Tứ giác BHCK là hình bình hành

b; c/m ; CK vuông góc CA , AB vuông góc BK

c;c/m: tam giác MEF cân


CÁC BN VẼ HÌNH GIẢI CHI TIẾT
Bạn tự vẽ hình nha
a) Xét tứ giác BHCK có M là trung điểm của BC và HK
=> BHCK là hbh

b) BHCK là hbh => BH // CK mà BH vuông góc AC
=> CK vuông góc vs AC
Tương tự có AB vuông góc vs BK

c) Xét tam giác BEC vuông tại E có EM là đường trung tuyến
=> EM = 1/2 BC
Tương tự có MF = 1/2 BC
=> ME = MF
=> tam giác MEF cân tại M
 
Top Bottom