Toán 10 Cho tam giác ABC . Điểm M nằm trên cạnh BC sao cho MB = 3MC. Hãy phân tích AM theo AB và AC

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC . Điểm M nằm trên cạnh BC sao cho [tex]\underset{MB}{\rightarrow} = 3 \underset{MC}{\rightarrow}[/tex] . Hãy phân tích [tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
M giữa BC và [TEX]\frac{3}{4}BC=BM[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{3}{4}\overrightarrow{AC}+\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom