Toán 7 Cho tam giác ABC , điểm M là trung điểm của cạnh AC

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
216
150
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , điểm M là trung điểm của cạnh AC , điểm N là trung điểm của AB . Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho BM = MD , trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho CN = NE. So sánh ED và BC
Nhờ mọi người giúp em!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC , điểm M là trung điểm của cạnh AC , điểm N là trung điểm của AB . Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho BM = MD , trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho CN = NE. So sánh ED và BC
Nhờ mọi người giúp em!
Xét tứ giác $ADCB$ có $M$ là trung điểm $AC$ và $BD$ vì $BM=MD$
Tứ giác có đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên $ADCB$ là hình bình hành

Suy ra $AD=BC$

Tương tự $EACB$ cũng là hình bình hành, ta được: $EA=BC$

Mà $ED=EA+AD=2BC$

Vậy $ED > BC$

Em xem có chỗ nào cần trao đổi thì hỏi lại nha

À, tặng em tấm hình nè
Ảnh chụp Màn hình 2022-01-05 lúc 15.39.07.png

Em tham khảo thêm ở đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom