Toán 9 Cho tam giác ABC có

linhnguyen1309

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2022
64
33
26
16
Bình Thuận
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Do góc C bằng 30 độ suy ra CA=2AH và
[math] \dfrac{CH}{AH}= \cot(30)[/math]Do góc B bằng 40 độ
Suy ra [math]\Rightarrow \dfrac{BH}{AH}= \cot(40)[/math][math]\Rightarrow \dfrac{BH+CH}{AH}=\cot(30)+\cot(40)[/math][math]\Rightarrow AH = \dfrac{12}{\cot(30)+\cot(40)}[/math][math]\Rightarrow AC= ...[/math]

Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé



 
Top Bottom