Toán 7 Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{B}[/tex] = 75 độ, [tex]\widehat{C}[/tex]=60 độ...

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
22
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{B}[/tex] = 75 độ, [tex]\widehat{C}[/tex]=60 độ. Vẽ D là đường trung trực của BC cắt BC tại M, lấy điểm O thuộc D, O thuộc nửa mặt phẳng bờ BC chứa A: MO=MB
Chứng minh:
a) tam giác BOC vuông cân
b) [tex]\widehat{BAC}=\widehat{ABO}+\widehat{ACO}[/tex]
c) OA=OB=OC
 
Top Bottom