Toán 10 Cho tam giác $ABC$ có $\sin^2C=\sin^2A+\sin^2B$

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi [TEX]R[/TEX] là bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Ta có: [tex]\sin^{^{2}}C=\sin^{^{2}}A+\sin^{^{2}}B \Leftrightarrow \frac{c^2}{4R^2}=\frac{a^2}{4R^2}+\frac{b^2}{4R^2} \Leftrightarrow c^2=a^2+b^2 \Leftrightarrow \Delta ABC[/tex] vuông tại C.
 
Top Bottom