Toán 7 Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 đô

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52422278_254448208791305_982185112797970432_n.jpg

các bạn giúp tớ vs mai tớ nộp rồi

52422278_254448208791305_982185112797970432_n.jpg

các bạn giúp tớ vs mai tớ nộp rồi
giúp em vs mai em nộp rùi
 
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bài 1:
a)Xét tam giác ABH và tam giác KIH có:
AHB=KHI(đối dỉnh)
AH=HK(gt)
BH=HI(gt)
Suy ra tam giác ABH =tam giác KIH (c.g.c)
b)Do tam giác ABH = tam giác KIH
nên góc KHI = BAH (hai góc tương ứng)
Suy ra HA // KI (có cặp góc so le trong bằng nhau)
c) mình không biết
d) Do AH=HK nên IK là đtt của tam giác IAK
mà AHI=90 độ (AH là đường cao của tam giác ABC)
=> IH là đường cao của tam giác IAK
suy ra tam giác IAK là tam giác cân (IH đường cao vừa là đường tt)
=>IA=IK (1)
mà ID=IA(gt) (2)
Từ (1) và (2) suy ra ID=IK
Bài 2:
a)Ta có : BAC+ABC+BCA=180 (tổng các góc trong 1 tam giác)
=>BAC+25+20=180
=>BAC=180-25-20
=>BAC=135
b)....

52422278_254448208791305_982185112797970432_n.jpg

các bạn giúp tớ vs mai tớ nộp rồi
Vẽ giúp mình cái hình bài 2 với bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Bài 1:
a)Xét tam giác ABH và tam giác KIH có:
AHB=KHI(đối dỉnh)
AH=HK(gt)
BH=HI(gt)
Suy ra tam giác ABH =tam giác KIH (c.g.c)
b)Do tam giác ABH = tam giác KIH
nên góc KHI = BAH (hai góc tương ứng)
Suy ra HA // KI (có cặp góc so le trong bằng nhau)
c) mình không biết
d) Do AH=HK nên IK là đtt của tam giác IAK
mà AHI=90 độ (AH là đường cao của tam giác ABC)
=> IH là đường cao của tam giác IAK
suy ra tam giác IAK là tam giác cân (IH đường cao vừa là đường tt)
=>IA=IK (1)
mà ID=IA(gt) (2)
Từ (1) và (2) suy ra ID=IK
Bài 2:
a)Ta có : BAC+ABC+BCA=180 (tổng các góc trong 1 tam giác)
=>BAC+25+20=180
=>BAC=180-25-20
=>BAC=135
b)....
bài 2 phần b,c,d giúp milk vs

Vẽ giúp mình cái hình bài 2 với bạn ơi
chờ tớ

upload_2019-2-15_19-59-19.pnghình đây bạn ơi giúp milk vs@Trâm Nguyễn Thị Ngọc

@Vũ Lan Anh
chị giúp em bài vs mai em nộp rồi
 

Attachments

  • upload_2019-2-15_19-58-45.png
    upload_2019-2-15_19-58-45.png
    295 KB · Đọc: 49
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Last edited:

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
B1:

c) Vì AB//IK => góc BIK= góc ABI.
AB//IE ( cùng vuông góc với AC) => góc ABI= góc EIC. =>góc BIK= góc EIC.
Mà góc EIC + góc EIB= 180 độ.
=> ....=> đpcm
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bài 2:
b)Xét tam giác ABD và AEB có:
AD=AE(gt)
AB là cạnh chung
DAB=EAB (=90)
Suy ra tam giác ABD=AEB
Mình nghĩ cái hình bạn bị nhầm rồi bạn ơi, đây là hình vẽ mà mình vẽ để làm câu b đó bạn, có gì bạn vẽ tiếp câu c nha
upload_2019-2-15_20-19-59.png
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom