Toán 9 Cho tam giác ABC có góc $A=60^\circ$

qavkn123

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2022
68
43
26
16
Hà Nội
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A = 60 độ; BC=a, AC=b,AB=c với a, b, c là các số nguyên khác nhau
a, CMR: a^2=b^2+c^2-bc
b, Giả sử b<c, CMR : b>=3
qavkn123Hmm từ giả thiết ta chứng minh được b<a<c (do b<c và góc B + góc C = 120); sau đó thay b lần lượt bằng 1,2 vào hệ thức ở câu a ta suy ra được điều không thỏa mãn a<c => đpcm
 
Top Bottom