Toán 10 cho tam giác ABC có độ dài các đường cao $BB'= \sqrt 5$

lenanghung1410

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
18
21
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
à vâng nó là 2/căn5 ạ, em nhầm :(

$\cos B'BC=\dfrac{2}{\sqrt5}\Rightarrow \sin C=\dfrac{2}{\sqrt5}$ (2 góc phụ nhau)
$\Rightarrow \cos C=\dfrac{1}{\sqrt5}$
$\cos B'BC=\dfrac{BB'}{BC}=\dfrac{2}{\sqrt5}\Rightarrow BC=\dfrac{5}{2}$
$\Rightarrow \sin B=\dfrac{CC'}{BC}=\dfrac{4}{5}\Rightarrow \cos B=\dfrac35$
$\sin A=\sin (B+C)=\sin B\cos C+\sin C\cos B= \dfrac{2\sqrt5}{5}$
$\Rightarrow AB=\dfrac{BB'}{\sin A}=\dfrac{5}{2}$
$S_{ABC}=\dfrac12 AB.BC\sin B=\dfrac52$
upload_2022-1-14_20-6-35.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom