Toán 10 Cho tam giác $ABC$ có diện tích $S=2R^{2}.\sin B.\sin C$

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Ta thấy : [TEX]S=2R^2.\sin B.\sin C=2R^2.\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}=\frac{bc}{2}[/TEX]
Mặt khác, [TEX]S=\frac{1}{2}bc.\sin A \Rightarrow \sin A=1 \Rightarrow \widehat{A}=90^o[/TEX]
Ơ anh ơi cho em hỏi cái này phải triệt tiêu hết chứ sao còn [tex]\frac{b.c}{2}[/tex]
[TEX]2R^2.\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}=\frac{bc}{2}[/TEX]
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ơ anh ơi cho em hỏi cái này phải triệt tiêu hết chứ sao còn [tex]\frac{b.c}{2}[/tex]
[TEX]2R^2.\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}=\frac{bc}{2}[/TEX]
Còn $\dfrac{bc}{2}$ là đúng rồi mà em nhỉ? Mình rút gọn như bình thường thôi em
Sau đó mình thế cái $\dfrac{bc}{2} = S$ thì $sin A = 1$ đó em

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom