Toán 8 Cho tam giác ABC,có AH là đường cao

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC,có AH là đường cao (h thuộc bc),biết AB=6cm,BC=10
a) Chứng minh rằng:Tam giác HBA đồng dạng Tam giác ABC
b) Tính độ dài các đoạn thẳng AC,AH,BH
c) Gọi I,K lần lượt là hình chiếu của điểm H lên AB,AC.Chứng minh rằng:AI.AB=AK.AC
d) Vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC (D thuộc BC) đường phân giác DE của tam giác ADB (E thuộc AB) đường phân giác DF của tam giác ADC (F thuộc AC).Chứng minh rằng EA/EB.DB/DC.FC/FA=1
( mọi người giúp em zới ah :( em cần có mỗi câu d thui ah)
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC,có AH là đường cao (h thuộc bc),biết AB=6cm,BC=10
a) Chứng minh rằng:Tam giác HBA đồng dạng Tam giác ABC
b) Tính độ dài các đoạn thẳng AC,AH,BH
c) Gọi I,K lần lượt là hình chiếu của điểm H lên AB,AC.Chứng minh rằng:AI.AB=AK.AC
d) Vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC (D thuộc BC) đường phân giác DE của tam giác ADB (E thuộc AB) đường phân giác DF của tam giác ADC (F thuộc AC).Chứng minh rằng EA/EB.DB/DC.FC/FA=1
( mọi người giúp em zới ah :( em cần có mỗi câu d thui ah)
d) $DE$ là phân giác của $\widehat{ADB}$

$\implies \dfrac{EA}{EB}=\dfrac{AD}{BD}$ (t/c phân giác)

$DF$ là phân giác của $\widehat{ADC}$

$\implies \dfrac{FC}{FA}=\dfrac{CD}{AD}$

Ta có $\dfrac{EA}{EB} \cdot \dfrac{DB}{DC} \cdot \dfrac{FC}{FA}= \dfrac{AD}{BD} \cdot \dfrac{DB}{DC} \cdot \dfrac{CD}{AD}=1$ (đpcm)

Em tham khảo thêm kiến thức khác ở đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom